• Hỏi đáp

  QUẢNG CÁO

  • Tư Vấn Luật
  • Đóng bảo hiểm xã hội khi làm việc tại nhiều công ty

   Tại Luật lao động - gửi bởi Ngô Hiền cách đây 1 năm trước

   Hiện tại tôi đang làm việc giờ hành chính tại một công ty và có ký hợp đồng lao động thời hạn 01 năm. Ngoài ra thời gian buổi tối tôi có làm việc online cho một công ty khác, công ty này tôi cũng có ký hợp đồng lao động. Vậy luật sư cho tôi hỏi việc đóng bảo hiểm xã hội của tôi tại hai công ty này như thế nào để đúng với quy định pháp luật?
  • Đóng bảo hiểm xã hội khi làm việc tại nhiều công ty
   Cảm ơn bạn Ngô Hiền đã quan tâm, tin tưởng, gửi câu hỏi về cho chúng tôi.
   Câu hỏi của bạn là việc đóng bảo hiểm xã hội làm việc tại hai công ty như thế nào là đúng quy định pháp luật. Standard giải đáp thắc mắc về câu hỏi của bạn như sau:

   Theo khoản 4 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về mức đóng và phương thức đóng của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc như sau:
   “4. Người lao động quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 2 của Luật này mà giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì chỉ đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại khoản 1 Điều này đối với hợp đồng lao động giao kết đầu tiên.”
   Theo đó khoản 1 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 quy định ban hành quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế
   “Điều 42. Quản lý đối tượng
   1. Người lao động đồng thời có từ 02 HĐLĐ trở lên với nhiều đơn vị khác nhau thì đóng BHXH, BHTN theo HĐLĐ giao kết đầu tiên, đóng BHYT theo HĐLĐ có mức tiền lương cao nhất, đóng BHTNLĐ, BNN theo từng HĐLĐ.”
   Như vậy, để thực hiện đóng bảo hiểm xã hội đúng quy định của pháp luật thì bạn sẽ được thực hiện đóng BHXH, BHTN theo hợp đồng lao động mà bạn giao kết đầu tiên. BHYT sẽ đóng theo hợp đồng lao động có mức tiền lương cao nhất, ngoài ra sẽ thực hiện đóng BHTNLĐ, BNN theo từng hợp đồng lao động.

   Trên đây là giải đáp về câu hỏi của bạn Ngô Hiền. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến câu hỏi mà chưa rõ hoặc những thắc mắc liên quan đến pháp luật lao động vui lòng liên hệ trực tiếp về Standard đề được Luật sư tư vấn cụ thể, chi tiết.
   Trân trọng!
  • Quý vị nếu có thắc mắc cần tư vấn về Luật lao động đừng ngần ngại gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ trả lời Quý vị trong thời gian ngắn nhất. Thông tin sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trên trang Hỏi Đáp của Công ty và gửi qua Email Quý vị đăng ký trên hệ thống Website.

   + Gửi câu hỏi

  • Các câu hỏi khác

  • Thời gian trả lương

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 1 năm trước

   Tại Luật lao động - gửi bởi Nguyễn Thu Hà

  • Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 2 năm trước

   Tại Luật lao động - gửi bởi Phương Linh

  • Rút bảo hiểm thất nghiệp khi quá hạn

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 4 năm trước

   Tại Luật lao động - gửi bởi Nguyễn Thị Thu Hường

  • Làm việc chủ nhật, nghỉ bù ngày thường, có được hưởng lương?

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 4 năm trước

   Tại Luật lao động - gửi bởi Vương Hà Anh

  • Có được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi bị sa thải không?

   Đang có 1 câu trả lời - Gửi cách đây 4 năm trước

   Tại Luật lao động - gửi bởi Lê Hồng

  • Trang trước
   1 2 39 10 11 Trang sau